จดหมายถึงน้องโจ้และน้องมิ้น

สวัสดีมิ้นเราชื่อ โจ้ นะ

พี่อ้วน : เอ้าสวัสดีครับ ว่าไง แต่จดหมายฉบับนี้เราส่งหาน้องมิ้นไม่ใช่เหรอ ส่งให้พี่ทำไมล่ะ

โจ้ เป็นนักศึกษาชั้นปีที่3 ของมหาวิทยาลัยเอกชนชื่อดังแห่งนึงย่านบางนา ที่ไม่รู้ว่าเป็นมหาลัย หรือ Studioถ่ายโฆษณากันแน่ ตอนแรกๆกะว่าจะตั้งใจเรียนให้จบไวๆ เพราะเห็นคนอื่นจบกัน 5ปีบ้าง 6ปีบ้าง (นานไปป้ะ) ขอสัก4ปีก็พอ จะได้ใช้เวลาที่เหลือไปเรียนต่อต่างประเทศสมใจอยากสักครั้ง…ใจจริงคืออยากไปเที่ยวต่างประเทศ มากกว่าอะน่ะ ประเทศในฝันเลย ก็คือประเทศอังกฤษ เพื่อจะไปดูบอลสดๆ ติดขอบสนาม+Shoppingแหลก นี่แหล่ะคือความฝัน คือจุดสุดยอดของผมทีเดียว แต่รู้สึกว่ายิ่งเรียนนานขึ้น นานขึ้น จะยิ่งขี้เกียจมากเป็นทวีคูณทุกวันๆ ไม่รู้เป็นเพราะอะไร เหมือนกับว่า เราไม่ได้เกิดมาเพื่อสิ่งนี้…555+

พี่อ้วน : ย่านบางนาพี่ไม่เคยไปนะ  พี่เรียนมหาวิทยาลัยแถวๆชานเมืองน่ะครับ  การที่น้องโจ้อยากเรียนจบเป็นเรื่องดี เพราะพี่ก็ยังเรียนไม่จบเลย แถมน้องโจ้บอก “ยิ่งเรียนยิ่งขี้เกียจ” นี่พี่ว่า  ความฝันของน้องโจ้  ก็คงจะไปได้แค่ดูบอล อ.บ.ต. ทั่วๆไปครับ

และด้วยความที่เป็นคนที่อยากรู้อยากเห็นไปซะทุกเรื่อง ทั้งเรื่องชาวบ้านและเรื่องอื่นๆด้วย พูดง่ายๆว่า ” เจื้อก ” อย่างเปิดใจ ก็เลยอยากหาอะไรลองทำดูบ้างแก้เซง เคยคิดลองหาเงินในรูปแบบที่ชาวบ้านกับเพื่อนๆ เค้าทำกันบ่อยๆ เช่น Poker ป็อกเด้ง แทงบอล แต่พอเห็นเพื่อนๆแต่ละคนมีแต่รายจ่าย ไม่ค่อยจะเห็นรายรับสักเท่าไหร่ ก็เลยอยากลองทำอะไรใหม่ๆที่มันสนุกกว่า สบายๆ ปลอดภัยและได้ผลตอบแทนที่มากกว่านี้

พี่อ้วน : ดีแล้วครับ  การพนันเป็นสิ่งไม่ดี  พี่ยังเล่นไม่เป็นซักอย่างเลย  ไม่เชื่อมาพนันกันมั้ยล่ะ

ช่วงนั้นเองที่ตัวเองได้รับข่าวการทำงานผ่านระบบอินเตอร์เนตเยอะมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ไม่ว่าจะตามสะพานลอย บนรถไฟฟ้า (แต่ไม่ได้อยากยืนแจกใบปลิวแบบพวกนี้น่ะ รับไม่ได้) แต่อีกรูปแบบนึง ก็คือ ส่งข้อมูลเข้ามา ใน E-mail ส่งมาแทบจะล้นทะลักท่วม Inbox วันละมากกว่า10 เมล เค้าโม้กันไว้ว่า ถ้าทำจะได้รายได้วันละ500บาทอะไรงี้ ตอนแรกกะว่าจะกรอกข้อมูลกลับไปด่าเหมือนกัน ว่าส่งมาทำอะไรกันนักหนา แต่ อีกใจนึง ก็อยากรู้และอยากลอง เพราะมันเป็นงานที่น่าสนใจมาก ถ้าทำผ่าน Internet ได้จริงๆน่ะ และอยากมีเงินส่วนตัวไว้ใช้จ่ายเล่นๆบ้าง เพราะผมเป็นคนที่อยาก ได้นู่นได้นี่ตลอดเวลา แทบจะทุกอย่างที่เห็น เห็นเพื่อนมีก็อยากมีบ้าง แต่ฐานะที่บ้านไม่ได้ดีขนาดนั้น ใช้จ่ายได้แค่เท่าที่จำเป็น แต่พอได้รับฟอร์เวิร์ดเมลล์นี้มาเรื่อยๆ ก็เลยเปิดใจและตัดสินใจอ่านรายละเอียดวิธีการทำงานแล้วก็กรอกข้อมูลเข้าไปดู หลังจากที่กรอกข้อมูลเข้าไป เพียงวันเดียวก็มีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับมาอย่างเร็วเว่อ……อ แล้วก็ชี้แจงรายละเอียดและข้อมูลการทำงานให้เราทันที แบบว่า มึงจะรีบโทรไปไหน แล้วกูได้งานแล้วหรอ!!! เมลที่เค้าส่งมาประมาณนี้

พี่อ้วน : น้องโจ้ไม่อยากไปแจกใบปลิว  ส่อถึงอาการหนักไม่เอาเบาไม่สู้นะครับ  อย่างน้อยที่สุดมันก็งานสุจริตนะครับ  หรือน้องโจ้อยากไปขายยาบ้า  ไม่ดีๆ  โอ๊ะต่อมาน้องโจ้เลยไปทำงานส่งเมลล์นี่เอง  น้องโจ้รู้มั๊ย  พี่เคยเขียนเมลล์ด่ามั่ง ตอบกลับมั่งไปหลายทีแล้ว  ก็ไม่หมดซักที  ก็เพราะคนอย่างมึงนี่ไงครับน้องโจ้ไอ้ชาติคน  t(^___^t)

V

V

ขณะนี้ทางบริษัท ต้องการบุคคลสนใจ

ที่อยากจะสร้างรายได้พิเศษทั้งแบบ Part-time หรือ Full-timeทำงานในรูปแบบกระจายสื่อโฆษณา วางBannerทางอินเตอร์เน็ต

เพียงแค่มี E-mail ส่วนตัว และ ใช้งาน Internet พื้นฐานได้

โดยสามารถทำงานได้จากทั้ง ที่บ้าน หรือ ที่Office ก็ได้

**รายได้ขึ้นอยู่กับจำนวนเวลาในการทำงาน**

Part-time 5,000-20,000 บาท/เดือน

Full-time 30,000 บาทขึ้นไป/เดือน

คุณสมบัติที่เราต้องการ

1. สนใจและมีความจริงจังในการทำงานเพื่อสร้างรายได้จริงๆ (ไม่Art)

2. ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา (จบประถม 6)

3. ใช้อินเตอร์เนตเป็น และ มีเวลาใช้ Internet วันละ2-3ชั่วโมง

4. ขยันกระตือรือร้น ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ มีความตั้งใจจริงในการทำงาน (ไม่ขี้เกียจ)

5. **ไม่ต้องมีประสบการณ์การทำงาน**

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

Click ที่นี่เลยค่ะ

– ***จะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปอย่างเร็วที่สุด คุณสามารถสอบถามข้อมูลเบื้องต้นก่อนได้จากเจ้าหน้าที่*** –

หลังจากนั้น โจ้ ก็ได้เริ่มต้นทำงานเป็นแบบ Part-time ดูก่อน คือ ใช้เวลาเฉลี่ยวันละ 2-3 ชั่วโมงหลังเลิกเรียน ก็ประมาณว่าระหว่างที่เล่นเนต เล่นเกมส์ ก็แอบส่งเมลล์ไปด้วย รวมทั้งข้อความใน hi5 แล้วก็ facebook ด้วย

พี่อ้วน : น้องโจ้ทำงานแบบนี้……รู้ไหมมีคนรำคาญ  และเดือดร้อนจากอีเมลล์ไร้สาระของมึงมากเท่าไหร่  ไม่รู้ใช่ม๊าไอ้เด็กเวรตะไล

กับรายได้เดือนแรกคือ 18,000 บาท เอ้ยๆๆ…. เด๋วก่อน ตอนนั้นตกใจมากจริงๆ !!!  นึกว่าใครโอนเงินมาผิดชัวร์ เลยรีบถอนออกมาใช้ให้หมดก่อน  ตื่นเต้นเว่ออออ เพราะเงินจำนวนนี้มันมากกว่าเงินเดือนประจำที่ได้ตอนนี้ และอาจมากกว่าเงินเดือนที่จะได้หลังจากที่เรียนจบด้วยซ้ำ

พี่อ้วน : ยังคิดจะเรียนจบอีกเหรอครับ  ทำตัวแบบนี้  อ้อไอ้สลิปที่บอกว่ามีเงินเข้ามาจริงๆไม่ต้องเอามาโชว์นะครับ  ของแบบนี้มันพลิกแพลงกันได้

ตอนนี้ทำมาเรื่อยเปื่อยได้ 3 เดือนแล้วแหล่ะ แต่รายได้ไม่ค่อยมั่นคงเท่าไหร่ มันพัฒนามากขึ้นเรื่อยๆ เรื่อยๆ กับเดือนที่ผ่านมากว่า 30,000 บาทละ ตื่นเต้นจริงๆ ตอนนี้ อยากได้อะไรก็ซื้อเอง อยากไปเที่ยวไหนก็ไปได้ ช่วงเดือนพฤษภาคน ปีนี้ก้อมีวางแผนว่าจะไปเที่ยวสิงคโปร์กับเพื่อนๆ ด้วยเงินของตัวเอง และมี Life Style ที่เท่ห์กว่านี้ให้ได้

พี่อ้วน : หวังว่าน้องโจ้จะพัฒนาไลฟ์สไตล์  ไปพร้อมๆกับพัฒนาจิตสำนึกของน้องนะครับ  ขนาดชื่อเดือนน้องยังพิมพ์ผิดเลย  ฝากนิดนึงนะไอ้ความเท่ห์ของน้องนี่พี่ว่ามันอยู่ได้ไม่นานหรอกครับ  ถ้าบริษัทมันปิดหนีขึ้นมาน้องโจ้จะรู้สึก

จนตอนนี้ก็ได้ชวนเพื่อนสนิทเข้ามาทำงานด้วย เพราะรู้สึกว่า “มันน่าจะดีกว่าให้มันหยุดอยู่กับบ้านเฉยๆ ไร้สาระไปวันๆ”  อย่างน้อยๆก็จะได้หาเงินไปเที่ยวด้วยกัน ใช้จ่ายด้วยเงินตัวเอง โดยไม่ต้องไปเดือดร้อนพ่อแม่อีก แล้วมันคงภูมิใจ เหมือนผมในตอนนี้น่าดู

พี่อ้วน : สงสารเพื่อนน้องโจ้ว่ะครับ  ไม่น่ามีเพื่อนอย่างมึงเลย

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่อยากเปิดโอกาสให้กับชีวิตตัวเอง หรือ อยากเป็นคนที่สามารถหาเงินเลี้ยงดูตัวเอง เลี้ยงดูครอบครัว  และมีรายได้ตั้งแต่ก่อนเรียนจบ   ก็ลองกรอกข้อมูลเข้ามาฟังรายละเอียดดูสิ แล้วจะมีเจ้าหน้าที่ติดต่อกลับไปให้ข้อมูล กับ รายละเอียด อย่างรวดเร็ว  (ถ้าคุณเปิดมือถือ และ รับสายเค้าน่ะ)

สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ

กรอกข้อมูล Click ตรงนี้ได้เลยค่ะ

พี่อ้วน : ได้เลยค่ะ…..อ้าวอีน้องโจ้มึงเป็นตุ๊ดเหรอครับ  พุทโธ่กุดถัง  นี่วางแผนไปสิงคโปร์  น้องกะไปผ่าออกใช่ปะเนี่ย

+++ขอโทดด้วยหากเมลล์นี้เป็นการรบกวน +++

สำหรับคนที่คิดว่ามีรายได้มาก….ก แล้วน่ะ

พี่อ้วน : ถึงคุณน้องโจ้…..เมลล์มันรบกวนพี่จริงๆครับ  อันที่จริงคนใช้อินเตอร์เน็ตแบบมึงน่าจะรู้นะ  รายได้พี่ไม่มาก  พี่พอใจกับการทำไร่ไถนาปลูกผักเก็บเห็ดตัดหน่อไม้ของพี่แล้วล่ะ

ฝากไปนิดเผื่อน้องโจ้ผ่านมาอ่าน  อันหน้าที่การงานถ้ามันไม่ทำให้ใครเดือดร้อนถือเป็นเรื่องดี  น้องโจ้ถอนตัวออกมาตอนนี้ยังไม่สาย  กลับเนื้อกลับตัวเป็นคนใหม่  ตั้งใจเรียนให้มันจบซะ (อย่าเป็นคนแบบพี่ ทำงานค้างๆคา)  แล้วพ่อแม่น้องจะภูมิใจมากกว่าที่มีลูกหาเงินได้เก่ง  แต่มาจากวิธีการที่ไม่ถูกต้องนักนะครับ

ปล. น้องโจ้ยังไม่บอกพี่เลยว่าเรียนสาขาอะไร  ว่างๆส่งเมลล์มาหาพี่ใหม่ได้นะ  เออว่าแต่น้องมิ้นนี่พี่จะส่งเมลล์หาได้ยังไงล่ะ  น้องโจ้ไม่ได้ให้ที่อยู่พี่มานะ

ถึงคนอื่น….บรรเลงความคิดเห็นกันตามสะดวกครับ

Advertisements

About ironkong , อ้วนไผ่หวาน

CustomerReview

Posted on มกราคม 14, 2011, in พร่ำเรื่อยเปื่อย and tagged , , , , , , . Bookmark the permalink. 2 ความเห็น.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: