เป็นยังไงล่ะไอ้ใบขับขี่

ถือฤกษ์งามยามดี (ว่าง ไม่ได้ลงงานในสวน) ไปทำใบขออนุญาตขับขี่แมงกะบรื๊อ ก็มอเตอร์ไซค์นั่นแล ใกล้ที่ไหน ไปที่นั่นครับ อย่างผมก็ สำนักงานขนส่งทางบก จ.สระแก้ว เอกสารที่หอบหิ้วไปก็

  • สำเนาบัตรประชาชน 1 ใบ ถึงแม้บัตรคุณจะเป็นสมาร์ทการ์ด แต่ระบบงานราชการหลายแห่งก็ยังไม่สมาร์ทพอที่จะใช้บัตรใบนี้
  • สำเนาทะเบียนบ้าน 1 ใบ(กันเหนียว บางที่ไม่ใช้)
  • ใบรับรองแพทย์ 1 ใบ อันนี้ขอไม่ยาก (ไม่ยากจริงๆ ไว้อาลัยให้กับระบบงานแบบไทยๆสามวินาที) อ้อ ต้องเป็นแบบห้าโรคนะ แบบเก่าสี่โรคใช้สมัครงานได้อย่างเดียว
  • ถ้าคุณไปสมัครเป็นกระเป๋ารถเมล์ก็เอารูปถ่ายไปด้วย แต่ถ้าไม่ก็ไม่ต้องลำบากเอาไปหรอก เขาพิมพ์ลงฉลาดการ์ดกันแล้วอะโด่วววววว

ตามระเบียบที่จังหวัดนี้ ขึ้นไปชั้นสอง งานฝ่ายใบอนุญาตฯลฯ ยื่นเอกสารหลักฐานก่อนเก้าโมงครึ่ง เกินเวลานั้นเจอกันวันใหม่เลยนะเธอ อย่าช้าๆ

จากนั้นเข้ารับฟังการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญด้านงานถนน “ตำรวจทางหลวง” จะช้าจะเร็วอยู่ที่อัตราการบ้าน้ำลายของแต่ละท่าน ฮา ของสระแก้วนี่เที่ยงพอดี พักเที่ยงโดยไว บ่ายดูวีดีโอชุดใหม่ อธิบายโดย ประสาน อิงคนันท์(ไม่มีในข้อสอบ ไม่ต้องจำก็ได้) ไอ้ละครซีรีส์ พ่อแม่ลูก ในตำนานชุดนั้นไม่มีให้ดูแล้ว ผมแอบนั่งหลับไปครึ่งชั่วโมง ก็แอร์มันเย็นอะ

ดูจบเจ้าหน้าที่จะมาอธิบายวิธีการใช้เครื่องทำข้อสอบ บลาๆๆ แล้วก็รอเข้าห้องสอบตามคิวที่เรียก นั่งจิ้มๆไป หูฟังมี แต่ไม่ให้ใช่ เจ้าหน้าที่บอกว่าใช้ไปก็เท่านั้น อ่านเอาเข้าใจง่ายกว่า ยกเว้นคุณอ่านหนังสือไม่ออกจริงๆนะ

ผลสอบข้อจิ้มที่เขาเรียกสอบข้อเขียน ถ้าสอบผ่านก็รับผลคะแนนมาแล้วลงไปรอสนามทดสอบการขับขี่เลยครับ แต่ถ้าไม่ผ่านสามารถแก้ตัวได้ในรอบถัดไป บังเอิญวันที่ผมไปทำ ถ้าสอบตกแล้วก็ตกเลยให้มาใหม่วันหลังนะ คนมันเยอะเขาเลยให้สอบแค่รอบเดียว แฮ่ๆ ลงสนามปั๊บ ไปเช่ารถครับ ผมไม่ได้เอามอไซค์ไป หาแถวๆร้านข้าวในขนส่งนั่นล่ะ ลูกสาวน่ารักดี(อ้าว….) แว้นซ์ๆไปตามที่เขาบอกไว้ (ใส่หมวกกันน็อคด้วยนะ ผมเอาติดรถกระบะไป สบายบรื๊อ) ถ้าไม่บื้อเกินไปนัก ยังไงก็ผ่าน ทดสอบเสร็จกลับขึ้นไปรอที่ชั้นสอง เพื่อทำบัตร ทำครั้งแรกจะเป็นแบบชั่วคราว 1 ปี 160฿ รอแป็บเดียวไม่นานๆ

บลิ๊งๆๆๆ คราวนี้จะแว้นซ์ไปไหนดี ปล.ป้ายทะเบียนรถที่พึ่งไปขอจดทะเบียนใหม่ ยังไม่มาจากอูกันดา ฟรัดเอ้ย t(-_-t)

Advertisements

About ironkong , อ้วนไผ่หวาน

CustomerReview

Posted on มิถุนายน 28, 2012, in มอเตอร์ไซค์ and tagged , , , . Bookmark the permalink. 7 ความเห็น.

  1. เอร๊ยยยยยยยยยย เพิ่งมีหรอ

  2. โดนใบสั่ง พรบ. ขาด 1 ครั้ง โดนโบกเรียกคุยเฉยๆ 3-4 ครั้ง แหกด่าน 1 ครั้ง อุ๊บส์

  3. เช่าเท่าไหร่

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: